Trang Chủ Giới thiệu sản phẩm Sản phẩm gốm sứ Đặt hàng gốm sứ Tin tức Liên hệ
 Tin tức
 ◊ Báo chí viết về BT
 ◊ Tin tức nội bộ
 ◊ Giới thiệu Bát Tràng
 ◊ Dạy làm gốm
 ◊ Lịch sử làng nghề
 Tin chuyên đề
 ◊ Gạch Bát Tràng
 ◊ Văn hoá Bát Tràng
 ◊ Ẩm thực Bát Tràng
 ◊ Giao thông Bát Tràn
 ◊ Chuyện vui nghề gố
 Quà tặng gốm sứ
 
 Gốm sứ trang trí
 
 Gốm sứ đặc biệt
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  Trang chủ / Tin tức / Báo chí viết về Bát Tràng

  Gốm sứ Bát Tràng ở Nhật
   

Gốm Bát Tràng ở Nhật Bản

Trong chuyến đi vừa qua sang Nhật Bản công tác, chúng tôi rất chú ý đến các sản phẩm gốm được bán trên đất bạn. Trong các siêu thị của Nhật Bản, chúng tôi thấy bán rất nhiều loại gốm của nhiều nước khác nhau. Gốm Nhật Bản có 2 loại: một loại thô mang tính nghệ thuật cao mà nhiều người chúng ta đã biết - bán với

giá như những tác phảm nghệ thuật, thì một loại khác giá khá rẻ, đó là đồ sứ gia dụng với men trắng, mỏng, hết sức tinh tế với trình độ sản xuất công nghệ cao.

Gốm Bát Tràng ở Nhật Bản

Trong chuyến đi vừa qua sang Nhật Bản công tác, chúng tôi rất chú ý đến các sản phẩm gốm được bán trên đất bạn. Trong các siêu thị của Nhật Bản, chúng tôi thấy bán rất nhiều loại gốm của nhiều nước khác nhau. Gốm Nhật Bản có 2 loại: một loại thô mang tính nghệ thuật cao mà nhiều người chúng ta đã biết - bán với giá như những tác phảm nghệ thuật, thì một loại khác giá khá rẻ, đó là đồ sứ gia dụng với men trắng, mỏng, hết sức tinh tế với trình độ sản xuất công nghệ cao.  

Bên cạnh gốm Nhật còn có đồ gốm gia dụng, đồ lưu niệm của Trung Quốc mang phong cách Nhật làm theo đơn đặt hàng của các thương gia Nhật Bản và được nhập về bán với giá bình dân mà lúc đầu tôi cứ tưởng là gốm Nhật. Gốm Thái Lan với các đĩa có kích thước khác nhau được tráng men xanh như men ngọc nhưng ở giữa lòng đĩa là loại men thuỷ tinh rạn và giá cả cũng rất bình dân. 

Khi đến tỉnh Chi-Ba, một tỉnh cách thủ đô Tô-ky-ô 100km đường cao tốc nhưng nếu đi qua con đường ngầm nổi tiếng nối hai bờ vịnh Tô-ky-ô thì lại rất gần. Ở đây, chúng tôi được làm quen với một gia đình Việt kiều - anh Lâm và chị Hồng chuyên bán đồ gốm Bát Tràng đã mấy năm nay. 

Trên một khoảng đất rộng máy ngàn mét vuông, những công-ten-nơ chất đầy gốm Bát Tràng để bên nhau như một "tổng kho" và một cửa hàgn bán lẻ đồm gốm nhiều chủng loại, tuy nhiên loại gốm chậu trồng cây với các kích thước khác nhau và chậu treo tường là nhiều hơn cả. Tại cửa hàng cũng bán các chậu cây đã được trồng các loại cây hoa và cây cảnh, để luôn ngoài trời và buổi tối cũng không có ai trông nom. Cách kết hợp giữa bán chậu cây với bán cây cũng là một hình thức hấp dẫn khách hàng và thu thêm được lợi nhuận trong quá trình bán gốm. Tất cả các sản phẩm trong cửa hàng đều được niêm yết giá. Tuy nhiên, anh Lâm cho biết đối với những người hàng xóm quen biết đến mua, anh giảm giá 30%, còn những thương gia mua buôn để về bán lẻ trong các siêu thị thì giá bán chỉ còn 30% so với giá đã ghi trên các mẫu. Tôi cũng ngạc nhiên vì lần đầu tiên tôi thấy cách bán hàng hàng mà chênh lệch giữa người buôn và người bán cao đến như vậy. Khi tìm hiểu, tôi được biết các siêu thị bán lẻ ở Nhật thuê cửa hàng và nhân công với giá rất cao, đó là chưa kể trong quá trình vận chuyển, bán hàng bị vỡ hỏng nên với tỷ lệ đó, người bán hàng mới có lãi. 

Tôi được biết giá gốm Bát Tràng bán ở Nhật Bản khá cao khi đến tay người tiêu dùng, tuy nhiên để gốm đến được Nhật Bản và đến các cửa hàng là một quá trình vận chuyển, hao vỡ và những thủ tục của hải quan. 

Chúng tôi cũng đã tiếp xúc với một số thương gia trong Tỉnh Chi-Ba và Tô-ky-ô có siêu thị bán đồ gốm Bát Tràng lấy từ "tổng kho" của anh chị Lâm - Hồng và chứng kiến một đêm, một khách hàng - cô Hà, một nữ Việt kiều ở Tô-ky-ô chất đầy 2 xe tải gốm Bát Tràng, chủ yếu là chậu trồng cây các kích cỡ để chở về bán tại siêu thị Tô-ky-ô. Trong vài ngày, tôi cũng gặp lại nhiều khách hàng Nhật ghé qua mua chậu, một bà chuyên kinh doanh bất động sản đã mua cho nhà mình tới 150 bộ đôn - chậu mà vẫn còn đến tìm mua nữa. Tôi đã nói vui với bà ấy "Bà cứ sưu tập, 100 năm nữa, bà sẽ có một bộ đôn chậu Bát Tràng cổ" 

Người Nhật biết đến gốm Việt Nam và rất hâm mộ gốm Việt Nam. Ở Nhật, bên cạnh gốm Bát Tràng còn lại gốm sành xốp của Đồng Nai, tuy nhiên gốm sành xốp Đồng Nai nung ở nhiệt độ còn thấp nên dễ vỡ và người Nhật ít ưa chuộng. Gốm Bát Tràng là loại gốm sành trắng có truyền thống từ rất lâu đời, nhiều người Nhật đã mến mộ và sử dụng loại gốm này từ những thế kỷ trước nên rất quan tâm đến loại gốm Bát Tràng mới. Tuy nhiên, trong các loại hàng gốm Bát Tràng xuất sang Nhật Bản, người Nhật thích nhất vẫn là các chậu tròng cây men tráng vẽ hoa làm với những kiểu dáng hoa văn khác nhau. Người ta chú ý đến độ bền của gốm, độ bóng và đều của men, kỹ thuật thành hình và kỹ thuật vẽ, chạm đắp nổi các hoa văn. Nói cách khác, người Nhật rấ quan tâm đến chất lượng sản phẩm, nghệ thuật tạo hình và trang trí. Điều quan tâm nữa đó là phải luôn thay đổi về mẫu mã nếu muốn có được thị trường lâu dài. 

Bên cạnh chậu cây, một số loại hình gốm khác như bát ,đĩa, ấm, chén bán chậm,  có lẽ chúng ta chưa tìm hiểu kỹ phong tục tập quán của người Nhật để tìm ra những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của họ, mặt khác, các loại đồ gia dụng này đã có Trung Quốc, Thai Lan sản xuát và bán sang với giá rẻ, phù hợp với thị hiếu của người Nhật. 

Nhiều thương gia Nhật Bản muốn đến Việt Nam và muốn đến làng Bát Tràng để tham quan quá trình sản xuất cũng như tìm hiểu trong kinh doanh. Chúng tôi nghĩ rằng thị trường gốm Bát Tràng ở Nhật Bản còn đang rộng mở với hơn 100 triệu dân đời sống khá cao, kể cả ở nông thôn đến thành thị, các nhà đều có vườn rộng và mọi người thích trồng cây cảnh - phải chăng, đó là nguồn tiêu thụ các loại chậu trồng cây Bát Tràng nhiều nhất hiện nay và cho tương lai

                  Người gửi: Cổng thông tin điện tử Bát Tràng

 
 
 
Ấm chén in logo Tranh sứ
Cốc sứ trắng in ảnh Gốm sứ xây dựng
Đĩa sứ biểu trưng in ảnh Ngói, lan can con tiện
Lọ lộc bình cỡ lớn Tranh gốm
Hàng giả cổ Tranh sứ bộ : tứ linh, tứ cảnh,
Bộ đồ ăn nhà hàng khách sạn Tượng phỗng, j lạc , con giống
Bộ đồ ăn vẽ hoa trang trí Gốm sứ phong thuỷ
Ấm chén làm quà tết Nguyên vật liệu ngành gốm sứ
 

Xem thêm sản phẩm tại : www.gomsuhoanmy.com .

 
 ◊ Tin bài khác:
  Đánh thức một con đường di sản
  ◊ Lễ hội làng nghề Bát Tràng
  ◊ Gốm hoa lam của Bát Tràng ngày nay
  ◊ Gốm Bát Tràng
  ◊ “Chợ người” ở Bát Tràng
  ◊ Gốm Bát Tràng ở Nhật Bản
  ◊ Thất vọng với cách làm du lịch ở Bát Tràng
  ◊ Gốm cố Bát Tràng
  ◊ Shopping ở làng nghề
  ◊ Lễ hội làng nghề Bát Tràng
  ◊ Về thăm Bát Tràng
  ◊ Chàng thanh niên làm độc bình lớn nhất Việt Nam
  ◊ Nghệ nhân Bát Tràng

  ◊ Ấm chén bát tràng quà tặng phục vụ hội nghị Đại hội Đảng bộ

  ◊ Hoàn mỹ Ceramic: cung cấp gốm sứ Bát Tràng là quà tết

  ◊ Các sản phẩm phục vụ đại hội thi đua yêu nước

  ◊ Đồ lưu niệm xitin ở Bát Tràng

  ◊ Bảo  tàng Hà Lan làm phim về Bát Tràng

  ◊ Gốm sứ Bát Tràng ở Nhật Bản

  ◊ Gốm sứ Bát Tràng mạc áo sơn mài sang châu âu

  ◊ Biêu trưng các tổ chức chinh tri văn hoá xã hội việt nam

  ◊ Huân huy chương Việt Nam các loại

  ◊ Gốm sứ Bát tràng in logo quà tặng kỷ niệm thành lập

 
 
 
 
 
 Liên kết nhanh:
 

Gốm sứ Bát Tràng - Ấm chén bát tràng - Cốc sứ Bát Tràng - Tranh sứ Bát Tràng - Bộ đồ ăn sứ Bát Tràng - Ly uống nước - Bộ đồ dùng trả - Cốc chén sứ - Tách sứ cafe - Quà tặng gốm sứ - Gốm sứ in logo - làng nghề bát tràng - Gốm sứ Việt nam - Gốm sứ Giang cao bát tràng - in logo lên gốm sứ - Ấm chén quà tặng - Gốm sứ cao cấp - Gốm sứ Bát Tràng cao cấp - Gốm sứ cao cấp bát Tràng - Gốm sứ mỹ nghệ - Làng nghề hà Nội - Làng nghề truyền thống - Gốm sứ xây dựng - Gốm sứ tử sa - ấm chén tử sa - gốm sứ truyền thống - Gốm sứ xuất khẩu - Nhà cung cấp quà tặng - Dịch vụ quà tết - Quà tặng nhân viên - Quà tặng khách hàng - Quà tặng - Nhà cung cấp quà tặng gốm sứ bát tràng uy tín nhất, chuyên nghiệp nhất - Thiết kế gôm sứ chuyên

 
 
 

 Giới thiệu

 
 Hỗ trợ trực tuyến
Tel: 0979 141 031
 Phụ trách KD
 Lương Hoàng (Mr)
 
 Tin tức ngành gốm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

   Trang chủ / Giới thiệu sản phẩm / Sản phẩm gốm sứ / Đặt hàng gốm sứ / Tin tức / Liên hệ                                                                        lên trên

 
CỔNG THÔNG TIN GỐM SỨ BÁT TRÀNG
© Copyright By Hoàn Mỹ Ceramic 2008 - 2011: www.gomsuhoanmy.com - www.gomsubattrang.info
Địa chỉ: Số 51 Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội - Email: lienhe@gomsuhoanmy.com , gomsuhoanmy@gmail.com
Hotline: 0979 141 031 (Lương Hoàng - Mr) - Tel: 04 3874 0201